Chào mừng các bạn đến với web thiết bị mầm non Hà Vũ: Chúc Quý Khách Thành Đạt Trong Cuộc Sống. mọi thông tin vui lòng liên hệ trên.

Mát bổ canh bí đỏ thịt bằm



Mát bổ canh bí đỏ thịt bằm
Nguyên liệu:
- 1 trái bí đỏ
 
- 100g thịt băm
- Hành tím
- Ngò om
- Nước dùng heo 
- Gia vị hoặc hạt nêm
Bước 1:
Thịt băm ướp với hành tím băm và 1 muỗng café hạt nêm, để 10 phút cho ngấm.
Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn.
Bước 2:

Làm nóng dầu ăn trong nồi, xào chín thịt băm
Bước 3:
Cho nước dùng heo vào và đun sôi. Nếu không dùng nước dùng heo thì các bạn dùng nước lọc cũng được nhé
Bước 4:

Khi nước sôi, cho bí đỏ vào. Trong khi nấu bạn nhớ hớt bọt cho nước canh được trong và ngon.
 

Nấu đến khi bí chín mềm thì tắt bếp và nêm muối, bột ngọt, hạt nêm vừa miệng rồi rắc ngò om, múc ra tô, dùng nóng hay nguội đều ngon cả.
Ngò om với bí đỏ kết hợp với nhau thành một cặp đôi ăn ý, tạo nên món canh bí đỏ ngọt lành, đậm đà mà lại rất mát, phù hợp với mùa hè nóng bức.
(AFML)





Tag:

Chia sẻ bài viết : like hay g+ Các Bạn Nhé :


Bạn Đã Xem Chưa ?